ดูดวง ทำนายฝัน วันมงคล ชื่อมงคล

หน้าหลักตั้งชื่อ นามสกุลดูดวงรายวัน วันมงคล 12 ราศี ปฏิทินจีนปฏิทินจีนทำนายฝัน แก้ฝัน โหราศาสตร์ไทย โหราศาสตร์ มิติลี้ลับ ฤกษ์ยามวันเกิด ทำนายดวงชะตาเนื้อคู่ ทำนายรัก คู่รักการเลือกสีรถ ไม้มงคล ต้นไม้มงคล ว่านมงคลแบบทดสอบความรักเรื่องเล่า บทความ ความรักโปรแกรมดูดวง เกมดูดวง เกมความรักรวมลิงค์ ลิงค์เว็บดูดวง   
 

เมื่อสาวรุ่น...ชอบนั่งหลังงอเด็กที่หลังงอ จะทำให้เสียบุคลิกได้ สาเหตุมีหลายประการคือ สภาพชีวิตประจำวัน
เด็กไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย นั่งในรถติดหลายชั่วโมง หรือแบกกระเป๋าไปรร.หนักมากเกินไป
รวมไปถึงเด็กวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงปรับตัว มัก"ติด"การยืนหลังค่อม

ปกติช่วงเด็กหญิงอายุ 10-13ปี เด็กจะเติบโตเร็ว สูงเร็ว พร้อมทั้งมีลักษณะเปลี่ยนแปลงสู่วันสาว คือ หน้าตามีน้ำมีนวล เอวเล็กลง สะโพกผาย หน้าอกเริ่มตั้งเต้า ช่างแต่งตัว เด็กบางคนสูงไม่มาก ทั้งนี้ ย่อมแตกต่างกันตามพันธุกรรม ถ้าพ่อแม่สูง ลูกสูง ถ้าพ่อแม่เตี้ย ลูกก็เตี้ยเช่นกัน

เด็กที่สูงเร็วกว่าเพื่อนๆ บางทีจะรู้สึกเคอเขินและอายๆที่มีอะไรไม่เหมือนเพื่อน ดูมันเก้งๆก้างๆ ยิ่งมายืนอยู่ในกลุ่มเพื่อนตัวเตี้ยๆ ตัวคนเดียวโด่เด่คล้ายต้นตาล ้จึงต้องทำหลังงอๆค้อมๆจะได้คล้ายเพื่อน ซึ่งความจริงไม่เหมาะ เพราะทำให้รูปร่างไม่น่าดู และ"ติด"การยืนหลังค่อม

อีกสาเหตุที่วัยรุ่นชอบทำให้ตัวเองรู้สึกผอมจะดูดีกว่าคนอ้วน นั่นคือการกลัวอ้วนขนาดหนัก ยอมอดอาหาร แม่บังคับให้กินก็ไปอาเจียนใส่กระโถน แอบเททิ้งบ้าง พวกนี้จะสูงแต่ผอมคล้ายกับนางเอก ป๊อปอาย กระดูกไม่แข็งแรง มีโอกาสเกิดโรคกระดูกพรุนหรือโรคกระดูกผุได้ และทำให้เกิดหลังงอได้เช่นกัน

อีกสาเหตุที่สำคัญคือ เด็กนักเรียนที่แบกกระเป๋าหนักมาก แบกทุกเล่มไปโรงเรียน แทนที่จะเอาไป เฉพาะวิชาที่มีตารางสอน หรือแบ่งเข้าตู้เก็บไว้ที่รร.บ้าง เด็กพวกนี้แบกกะรเป๋าหนักหลายกิโล บางคน โหนรถเมล์ หรือเดินเป็นกิโล คิดว่าโครงสร้างร่างกายคงรับไม่ไหว ทำให้หลังคดหลังงอได้ ยิ่งอายุมาก จะทรมานเพราะปวดหลังมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้ปกครองและคุณครูควรแก้ไขค่ะ

สำหรับวิธีป้องกันและแก้ไข ควรจะเล่นกีฬา เช่น ว่ายน้ำ เล่นแบดมินตัน หรือตีเทนนิส จะทำให้ ร่างกายแข็งแรง อาหารหลังงอ คอเอียงจะหายไป เด็กจะแจ่มใสร่าเริง มีความสุข และสุขภาพกาย สุขภาพใจ จะดีมาก

 

 
   


ไปหน้าเล่าสู่กันฟัง: Sponsor link :

ohophoto , inthanon , thaieagle , yodtip , fhappy , ohofanpage ,
smiletips , dumrong , bedura , webchob , thai77 , ohofoto
, dangdumrong ,pmtsmartgroup.com, appchob , คนรักไอที ,   
     
Blog : ohophoto , Success , HRD ,